ReadyPlanet.com


กระทะยี่ห้อไหนดี พร้อมวิธีการเลือกซื้อกระทะ


 สำหรับผู้ที่ชอบพอกับการปรุงอาหาร ไม่ว่าจะเป็น ทำหลายครั้งหรือ นานๆครั้ง อาศัยอยู่ที่บ้าน หรือคอนโด สิ่งที่คุณจะห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลย นอกเหนือจากเตาอบกระแสไฟฟ้า ไมโครเวฟ แล้วก็อีกสิ่งที่ทุกบ้านควรมีก็คือ “กระทะ”

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า เมื่อใดก็ตามควรต้องทำครัว ควรต้องใช้กระทะ แม้กระนั้นพวกเราจะเลือกกระทะแบบไหนมาใช้งานให้เหมาะสมกับ lifestyle ของพวกเราดีละ วันนี้ทาง Shopitoday พวกเราได้เก็บรวบรวม แนวทางการเลือกกระทะให้เหมาะสมกับคุณ และก็ แบรนด์กระทะที่จะตอบปัญหา ที่ว่า “กระทะยี่ห้อไหนดี” พร้อมแล้วพวกเราก็มาเริ่มกันดีกว่า
 
แนวทางในการเลือกซื้อกระทะให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานของพวกเรา
 
1. ลักษณะมือจับของกระทะ - ในตลาดที่จับจะสร้างขึ้นจาก สิ่งของที่ไม่เหมือนกัน อย่างเช่น ทำมาจากพลาสติก อลูมินัม ไม้ แล้วก็อุปกรณ์ฯลฯ ส่วนมากแล้วจะเลือกเป็น ด้ามไม้ หรือพลาสติก ด้วยเหตุว่าอลูมินัมจะนำความร้อน ทำให้ในเวลาที่พวกเราจับบางครั้งก็อาจจะร้อน มากยิ่งกว่า ไม้หรือพลาสติก
2. ความดกของกระทะ - คนใดกันจะรู้สึกว่า ความดกของกระทะก็ควรจะที่จะเป็นสิ่งที่จะต้องตกลงใจ เมื่อจะเลือกซื้อกระทะสักใบ เนื่องจากว่า ความดกของกระทะจะซึ่งก็คือคงทนถาวรสำหรับในการใช้งาน รวมทั้งความแข็งแรงคงทน แม้กระนั้นก็แลกเปลี่ยนมาด้วยน้ำหนักที่มากขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าวควรจะตกลงใจดีๆก่อนซื้อ
3. อุปกรณ์ของกระทะ แต่ละจำพวกเหมาะสมกับการใช้แรงงานที่แตกต่าง - กล่าวอีกนัยหนึ่ง กระทะที่จะเหมาะสมกับการทอดก็จะต้องเป็นกระทะที่ฉาบสารกันติดกระทะ
 
ชนิดของกระทะที่มีอยู่ในตลาด
 
1. กระทะปกติ กระทะที่ทำมาจากโลหะแบบสมัยโบราณ จุดแข็งคือ ใช้ได้นาน คงทน ราคาถูก
2. กระทะเหล็ก เหมาะสมกับการทอด เพราะว่าให้ความร้อนจัด ข้อบกพร่องเป็น หนัก ขึ้นสนิมได้ง่าย ถ้าไม่ดูแลดีๆ
3. กระทะทองสัมฤทธิ์ ใช้ประกอบอาหารได้ทั่วๆไป ร้อนง่าย จุดบกพร่องเป็น เกลียดชังของกินที่มีความเปรี้ยว
4. กระทะอลูมินัม คุณลักษณะเด่นก็คือน้ำหนักค่อย ไม่ขึ้นสนิม ข้อบกพร่องเป็น ของกินจะติดกระทะได้ง่ายยิ่งกว่ากระทะแบบอื่นๆแล้วก็เก็บความร้อนได้ไม่นาน
5. กระทะสแตนเลส แข็งแรง ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย อายุการใช้งานนาน ข้อบกพร่องสำคัญๆร้อนช้า เป็นความร้อนได้ไม่ค่อยดี
6. กระทะฉาบ กระทะที่ใช้กันค่อยข้างเยอะแยะ เนื่องจากว่าถูกฉาบสารที่จะก่อให้ของกินไม่ติดกระทะ ผลิตจากวัสดุหลายชนิด จุดเด่นคือ ไม่ต้องใช้น้ำมันมาก เพราะของกินจะไม่ค่อยติดกระทะ ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ชี้แนะให้ใช้ตะหลิวแบบ ไม้หรือพลาสติก เพื่อไม่ทำให้กระทะเป็นรอย
7. กระทะเทฟล่อน มีหลายเกรด ราคามากมายมากมาย ลักษณะการนำไปใช้งานจะคล้ายกับ กระทะฉาบแต่จะมีความนิยมชมชอบมากยิ่งกว่า
8. กระทะฉาบเซรามิก จุดแข็งก็คือ ความฉาบมีความแข็งแรงมากยิ่งกว่าเทฟล่อน
 
10 ชั้น กระทะ แบรนด์ไหนดี ที่พวกเราชี้แนะ
 
1. Zebra กระทะนอนสติ๊กปิ้ง-ปิ้ง IH Gemini II Plus กระทะที่เหมาะสมกับแนวทางการทำ สเต๊กโดยเฉพาะอย่างยิ่ง กระทะฉาบด้วย ILAG Ultimate ทำให้ทอดแล้วไม่ติดกระทะ ราคาจะอยู่ที่ 960 บาท
2. Homie INOBLE WOK กระทะที่ถูกฉาบให้มีคงทนถาวร ใช้ได้อีกทั้ง ผัดหรือทอดได้ตามสะดวก ที่สำคัญกระทะเป็นแบบตูดลึก ทำให้ใช้งานได้นานาประการ และไม่จำเป็นต้องกลัวเรื่องของกินติดกระทะ ราคาจะอยู่ที่ 990 บาท
3. FOFO Enamel Wok กระทะ 2 หู ฉาบ อีทุ่งนาเมล กระทะแบบ 2 หูที่เคยชินกันมากมาย มีขนาดใหญ่ แต่น้ำหนักค่อย ใช้ประกอบอาหารได้มากมาย แข็งแรง ใช้งานกับตะหลิวสเตนเลสได้สบาย รวมทั้งที่สำคัญ ไม่ติดกระทะ ราคาจะอยู่ที่ 420 บาท
4. König Cast Iron 8” กระทะเหล็กที่จัดว่าหนักเอาการ แม้กระนั้นก็ยังคงน่าใช้ ด้วยความงามของกระทะ แม้กระนั้นก็แลกเปลี่ยนมาด้วยราคาแสนแพงแม้ว่าไม่ใหญ่ ราคาจะอยู่ที่ 1300 บาท
5. Tefal Super Cook B1438314 กระทะขนาดกระทัดรัดใช้งานง่าย ตูดลึกเหมาะสมกับการปรุงอาหารได้หลายแบบ มีฉาบสารทำให้อาหารไม่ติดกระทะ กระจัดกระจายความร้อนเร็ว ราคาอยู่ที่ 590 บาท
6. Tefal กระทะตูดลึก A7069814 กระทะที่ทุกครอบครัวต้องมี ใช้งานง่ายและก็ที่สำคัญมีหูจับด้วย กระทะตูดลึกที่ใช้เพื่อทำของกินได้หลายแบบ แล้วก็ฉาบสารทำให้เวลาปรุงอาหารจะไม่ติดกระทะ ราคาจะอยู่ที่ 890 บาท
7. DREAM CHEF กระทะฉาบหินอ่อน ออริจินัล กระทะที่ผลิตจากวัสดุฉาบหินอ่อน อย่างยอดเยี่ยม ตั้งใจสุขภาพ แข็งแรง คงทน น้ำหนักค่อย ทนต่อความร้อนสูง ประกอบอาหารง่าย
8. Tefal Super Cook Plus G1030614 กระทะที่ใช้สำหรับเพื่อการทำของกินได้นานาประเทศ เพราะเหตุว่าเป็นกระทะตูดแบน ทำให้ความร้อนกระจัดกระจายไปได้สวย ของกินสุกเร็ว ราคาจะอยู่ที่ 570 บาท
9. COOPIA กระทะฉาบหินอ่อน 8 ชั้น กระทะฉาบหินอ่อนจากประเทศเกาหลี จุดเด่นก็คือใช้น้ำมันสำหรับการทำครัวน้อย ก็เลยทำให้ได้รับความนิยมมากมาย สำหรับแฟนสุขภาพ กระทะคงทน ร้อนเร็ว เก็บความร้อนได้ดิบได้ดี รวมทั้งกระจัดกระจายความร้อนได้ทั่วถึง ราคาอยู่ที่ 999 บาท
10. Meyer Bella Classico กระทะที่ไม่ใช้เพียงแค่วางเอาไว้ด้านบนเตา แม้กระนั้นสามารถเอาเข้าเตาอบได้ ก็เลยทำให้ทำกับข้าวได้หลายต้นแบบ และก็เนื่องจากว่าตัวกระทะแล้วก็ด้ามเป็นอันเดียวกัน ก็เลยไม่ต้องกลัวเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการหลุดของด้ามกระทะ ราคาจุอยู่ที่ 950 บาท
 
จากที่พวกเรา Shopitoday ได้ยกตัวอย่าง 10 กระทะแบรนด์ไหนดีไปแล้ว พวกเราขอสรุปว่า กระทะแต่ละจำพวก ก็มีการใช้งาน สิ่งของที่ไม่เหมือนกันการ จากที่พวกเราสรุปมา หลายๆกระทะจะใช้งานได้หลายต้นแบบ ด้วยเหตุนี้ ก็ไม่จำเป็นที่ต้องซื้อกระทะเพื่อใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ว่าพวกเราควรที่จะเลือก กระทะที่ดี สมควร รวมทั้งกับการใช้ชีวิตของพวกเราเยอะที่สุด


ผู้ตั้งกระทู้ ANC.MN :: วันที่ลงประกาศ 2020-04-02 17:30:04


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลร้านเจียมเจริญ ค้าข้าว A015-A018 ซ.14 ตลาดข้าวสาร,ตลาดไท ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 12120 เบอร์โทร : 02-908-4649,086-358-3799, 086-035-9669 , 089-891-4386